Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Hãy đọc vài dòng chia sẻ này của tôi nhé! Bạn sẽ thấy học tiếng Anh ở Philipines đem lại cho bạn những gì?

Gắn bó với công tác quản lý đào tạo, tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh ĐH được 5 năm. Trong 5 năm ấy, điều mà tôi trăn trở nhất đó là phần lớn sinh viên tốt nghiệp đại học nhưng không sử dụng, không giao tiếp được bằng tiếng Anh. Và từ đó, việc tìm hiểu nguyên nhân vì sao và ấp ủ tìm kiếm một con đường để giới trẻ Việt Nam có thể tiếp cận với ngôn ngữ phổ thông này một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất luôn thôi thúc tôi. Và tôi đã tìm ra con đường đó: DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES.

Được sự hỗ trợ của các cựu sinh viên Đại học Ngân hàng Tp.HCM, tôi đã đến Philippines để trải nghiệm mô hình học tiếng Anh tại đây. Sau 1 tháng tìm hiểu, tôi đã hiểu được lý do vì sao học sinh và sinh viên Việt Nam, học tiếng Anh suốt 12 năm phổ thông và 4 năm đại học nhưng không sử dụng được tiếng Anh ở mức độ đơn giản thấp nhất là GIAO TIẾP. Tôi nhận ra du học tiếng Anh tại Philippines là con đường đúng đắn, nhanh nhất, hiệu quả nhất để hướng tới mục tiêu chỉ trong ngắn hạn.

Hiện ở Philippines có khoảng 350 trường Anh ngữ (chủ yếu của chủ đầu tư Nhật, Hàn) với bề dày khoảng 20 năm trở lại. Họ mở trường Anh ngữ tận dụng lợi thế của người Phil giỏi tiếng Anh để dạy cho người Nhật, Hàn sang học kết hợp du lịch trải nghiệm. Cách đây 5 năm, các trường Anh ngữ bắt đầu mở rộng tiếp nhận học viên từ các nước khác, trong đó có VN.

Hiện cũng mới chỉ có khoảng 50 trường có học viên VN và Dự án của tôi hiện là đối tác của hơn 40 trường trải khắp các thành phố của Philippines. Đối tượng mà các trường tiếp nhận đa dạng từ trẻ nhỏ 24 tháng cho đến người lớn tuổi có nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp để du lịch khắp thế giới.

Về chương trình đào tạo, các trường có đủ các khóa học từ giao tiếp (ESL) cho đến các khóa chuyên biệt IELTS, TOEIC, TOEFL, Business, TESOL,... nhằm đáp ứng cho mọi đối tượng.

Mô hình học ở Philippines chủ yếu là "Man to Man" hay 1:1, tức 1 giáo viên kèm 1 học viên. Mỗi ngày học từ 7 đến 9 tiết tùy khóa học, thì có từ 4 đến 6 tiết là 1:1 tùy vào sự lựa chọn của học viên, còn lại là các lớp group giúp học viên tương tác theo chủ đề. Mỗi tuần học từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7 & chủ nhật thì học viên được nghỉ ngơi. Vì vậy, cuối tuần thường học viên ở trường học bài, có nhóm thì tổ chức đi chơi, du lịch,...

Vào dịp hè của các nước, các trường có thêm KHÓA TRẠI HÈ THANH THIẾU NHI dành cho các cháu học sinh từ 9 đến dưới 18 tuổi. Khóa trại hè thì vừa học tiếng Anh mỗi ngày nhưng kết hợp các hoạt động vui chơi cuối ngày và cuối tuần rất bổ ích.

Về mặt hiệu quả, học 1 ngày ở Philippines tương đương 2 tuần ở VN, học 1 tháng ở Philippines tương đương 1 năm ở VN. Với 1 học viên đang có trình độ IELTS 4.0, sau 3 tháng du học tiếng Anh ở Philippines sẽ dễ dàng đạt mốc 5.5 và quan trọng hơn nữa là kỹ năng cũng như phản xạ nghe – nói tiến bộ vượt bậc, phát âm trở nên chuẩn hơn và tự nhận biết những hạn chế hay lỗi phát âm để tự sửa. Kết quả này khó có thể đạt được nếu học tại Việt Nam.

Lợi thế khi học tiếng Anh ở Philippines là học với giáo viên người Philippines. Bản tính người Phil nói chung và giáo viên Phil nói riêng là rất hiền lành, thân thiện và siêu nhiệt tình. Phần lớn người Phil theo đạo Thiên Chúa giáo, là tôn giáo đã dạy cho họ nhiều kỹ năng mềm và nhờ đó, khả năng hoạt náo của họ rất tốt. Họ luôn cười, vui vẻ và thích hát. Chính những ưu điểm này giúp khả năng truyền đạt và tạo sự thoải mái cho học viên.

Ngoài ra, người Phil nói tiếng Anh theo giọng Mỹ và giọng Mỹ thì dễ nghe và dễ giao tiếp hơn rất nhiều so với giọng Anh.

Về chi phí: trọn gói 3 tháng học ở Philippines (học phí, ăn ở, giặt, vé máy bay, tiêu vặt tối thiểu,...) tầm 5.000$ tức 120 triệu. Tính ra là 200k/tiết cho tất tần tật. Đây là mức chi phí quá rẻ vì nếu ở Sài Gòn, ở các trung tâm Anh ngữ với mô hình 1 kèm 1 thì học phí không dưới 300.000 vnd/tiết. Với khóa trại hè thì chi phí cao hơn do ngoài việc tổ chức học tập như các khóa thường niên, các trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho học viên. Chi phí trại hè thường từ 2.400$ đến 2.600$ cho 1 tháng. Chi phí này chưa gồm các chi phí mang tính cá nhân như: Vé máy bay, bảo hiểm, chi phí ủy quyền lãnh sự, phí nhập cảnh hải quan Manila, tiêu vặt.

So với đi du học tiếng Anh ở Singapore, chi phí du học ở Philippines chỉ bằng 1/3 nhưng hiệu quả thì cao hơn rất nhiều. Mô hình học tiếng Anh ở Philippines là “Man to Man”, trong khi ở Singapore là lớp nhóm từ 15 đến 20 học viên.

Có bao giờ chúng ta tự hỏi: học tiếng Anh dễ hay khó? Nó có thực sự khó như thực tại mà chúng ta đang đối diện không? Tiếng Việt và tiếng Anh thì ngôn ngữ nào khó hơn? Vì sao đồng bào thiểu số, ngoài tiếng mẹ đẻ của họ, họ có thể nói giỏi tiếng Việt? Vậy tại sao người Việt thì không thể nói được, giao tiếp được bằng tiếng Anh? Tại sao học sinh, sinh viên Việt Nam học tiếng Anh suốt 12 năm phổ thông và cả 4 năm đại học mà không thể sử dụng được nó? Hỏi như vậy để chúng ta thấy rằng, phương pháp dạy và học là cực kỳ quan trọng. Dạy tiếng Anh như thế nào mà để mỗi em khi bước vào tiết học là một sự chờ đợi, thích thú và đầy cảm hứng. Đừng biến những buổi học tiếng Anh trở thành những tiết học gây nỗi sợ hãi, ám ảnh đối với các em. Và điều quan trọng nữa chính là môi trường để cọ xát. Du học tiếng Anh ở Philippines sẽ đáp ứng được 2 yêu cầu đó và vì vậy mang lại hiệu quả cao cho mỗi học viên sau chuyến đi.

Thế giới hội nhập, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ thông. Học và sử dụng tiếng Anh chính là cách cửa giúp mỗi chúng ta bước ra thế giới và thay đổi cuộc sống của chính mình. Tiếng Anh thực sự rất dễ chứ không khó như chúng ta vẫn nghĩ. Hãy đến với du học tiếng Anh ở Philippines để cảm nhận, để học và thay đổi.


MỌI CHI TIẾT, VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ DU HỌC TIẾNG ANH
Do thầy Trương Tiến Sĩ - GV ĐH Ngân hàng Tp.HCM phụ trách và hỗ trợ.

Liên hệ:
☎ Điện thoại: 028 36 203 994 Hotline: 0917 560 365 (zalo, viber)
✉ Mail: tuvanduhoc.trivietedu@gmail.com
Địa chỉ:
- Phú Nhuận: 202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Quận Phú Nhuận (Nhà thi đấu QK7).
- 17 - 19 - 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận (Tòa nhà The Prince Residence, P4.06 - P.207 - 208).
- Quận 9: Jamila Khang Điền, đường Song hành cao tốc, Đỗ Xuân Hợp, p. Phú Hữu, Quận 9.
Fanpage của những dự án liên quan:
- Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctiengAnhtaiPhilippin/
- Fanpage trại hè: https://www.facebook.com/Traihetienganhtaiphilippines/
- Website: http://www.philenglish.edu.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES