Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Slide background
Vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh? Và vì sao có nhiều người dân trên thế giới đến học tiếng Anh tại Philippines? Câu trả lời đã có sau chuyến đi trải nghiệm của thầy Trương Tiến Sĩ - phó trưởng Phòng Đào tạo, trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh đến đất nước Philippines.

Chuyến đi đến Cebu, Thành phố lớn thứ 2 của Philippines và là trung tâm đào tạo tiếng Anh ngắn hạn lớn nhất Châu Á dành cho du học sinh đến từ khắp thế giới - mất gần 12 tiếng đồng hồ. Do không có chuyến bay thẳng nên phải quá cảnh từ Sài Gòn sang Manila mất hơn 3 tiếng, sau đó bay tiếp xuống miền Trung Philppines (Thành phố Cebu) mất hơn 1 giờ bay.

1. Philippines là Quốc gia Đông dân thứ 2 khu vực ĐNA và có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau và gần như không có ngôn ngữ chi phối tuyệt đối như tiếng Kinh ở Việt Nam. Mỗi vùng, đảo có những ngôn ngữ bản địa khác nhau. Manila là thủ đô và là thành phố lớn nhất ở Philippines với hơn 10 triệu dân. Các thành phố còn lại của Philippines thường rất bé. Thành phố Cebu là thành phố lớn thứ 2 nhưng cũng chỉ tầm 1 triệu dân (cỡ như Đà Nẵng của Việt Nam).

2. Ngôn ngữ giảng dạy ở trường học và công sở là tiếng Anh. Vậy nên, ngay cả bảo vệ hay những chị lao công cũng giao tiếp với khách bằng tiếng Anh. Đây chính là lý do vì sao người Philippines giỏi tiếng Anh như vậy.

3. Ở Philippines có tầm 300 trường dạy Anh ngữ và 80% tập trung ở thành phố Cebu. Lý do: mặt bằng chi phí ở Cebu tương đối rẻ, không mắc như ở Manila.

4. Có rất nhiều người từ nhiều Quốc gia khác nhau trên khắp Thế giới đến Philippines học tiếng Anh. Đông nhất là người Nhật, kế đến là Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan. Gần đây, người Việt Nam cũng sang đây học rất nhiều, khoảng 5.000 người/năm.

5. Mô hình dạy tiếng Anh ở đây là 1 kèm 1 nên chỉ trong thời gian ngắn, khả năng tiếng Anh của học viên lên rất nhanh. Chỉ trong 3 tháng có thể thêm 1.5 - 2.0 IELTS. Nhiều trường ở đây họ cam kết và nếu không đạt thì họ free tiền học phí cho đến khi nào đạt mới thôi.


MỌI CHI TIẾT, VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ DU HỌC TIẾNG ANH
Do thầy Trương Tiến Sĩ - GV ĐH Ngân hàng Tp.HCM phụ trách và hỗ trợ.

Liên hệ:
☎ Điện thoại: 028 36 203 994 Hotline: 0917 560 365 (zalo, viber)
✉ Mail: tuvanduhoc.trivietedu@gmail.com
Địa chỉ:
- Phú Nhuận: 202 Hoàng Văn Thụ, P.9, Quận Phú Nhuận (Nhà thi đấu QK7).
- 17 - 19 - 21 Nguyễn Văn Trỗi, P.12, Q. Phú Nhuận (Tòa nhà The Prince Residence, P4.06 - P.207 - 208).
- Quận 9: Jamila Khang Điền, đường Song hành cao tốc, Đỗ Xuân Hợp, p. Phú Hữu, Quận 9.
Fanpage của những dự án liên quan:
- Fanpage: https://www.facebook.com/duhoctiengAnhtaiPhilippin/
- Fanpage trại hè: https://www.facebook.com/Traihetienganhtaiphilippines/
- Website: http://www.philenglish.edu.vn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI PHILIPPINES